Những điều bạn cần lưu ý trước khi chọn mua dung dịch sát khuẩn tay

Share Post:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
Những điều bạn cần lưu ý trước khi chọn mua dung dịch sát khuẩn tay

Đây là sản phẩm đã quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không? Hầu như hiện giờ đi đâu hay làm gì, mọi người đều trang bị thêm cho mình một lọ dung dịch sát khuẩn tay nho nhỏ bên trong cặp, túi xách để tiện cho việc làm sạch đôi bàn tay. Tuy nhiên, liệu chúng ta đã tìm đúng “tình yêu” cho đôi bàn tay của mình chưa? Hãy để Sieusat GS cho bạn câu trả lời nhé.

Có rất nhiều vi khuẩn, vi rút đang bám trên bàn tay của chúng ta
Có rất nhiều vi khuẩn, vi rút đang bám trên bàn tay của chúng ta
  1. Bạn có biết đâu là loại dung dịch sát khuẩn an toàn và hiệu quả?

Dung dịch sát khuẩn là sản phẩm làm sạch da tay, giúp diệt các loại vi khuẩn và chứa các thành phần an toàn cho sức khỏe. Hiện nay, dung dịch sát khuẩn đang bán trên thị trường thường ở dạng nước hoặc dạng gel. Nếu bạn đang tìm mua một lọ dung dịch sát khuẩn cho đôi bàn tay, hãy đảm bảo giúp Sieusat GS là bạn sẽ xem xét thật kỹ bao bì của nó nhé. Nếu trên đó có ghi những từ dưới đây thì tức là bạn đã tìm đúng “đối tượng” rồi đó.

Dung dịch sát khuẩn dạng gel
Dung dịch sát khuẩn dạng gel

Thứ nhất, điều đáng quan tâm đầu tiên trong bảng thành phần của lọ dung dịch là có Isopropyl alcohol hoặc Ethanol hay không. Đây là hai loại cồn được sử dụng nhiều trong y tế, làm đẹp, vì hầu như chúng ít gây hại cho sức khỏe chúng ta do được chưng cất và lên men bằng tinh bột hoặc ngũ cốc. Với nồng độ từ 60% đến 90% thì chúng có khả năng diệt khuẩn rất hữu hiệu và nhanh chóng từ các loại vi khuẩn đến nấm mốc. Trong đó, cồn Ethanol 70% chính là loại thích hợp nhất với mục đích tiêu diệt những mầm mống gây hại đang ẩn mình trên bàn tay của chúng ta. Thế nên, bạn mà thấy có một trong hai loại cồn này, thì bạn đi đúng ⅓ chặng đường rồi đó.

Thứ hai, một sản phẩm sát khuẩn tay tối ưu phải có thêm glycerin hoặc vitamin E. Để làm chi? Bởi hai loại này có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm mại cho da tay. Về điểm này, có thể rất được lòng chị em phụ nữ nhà mình nè vì bản chất của dung dịch sát khuẩn đó là cồn, tiếp xúc quá nhiều với cồn sẽ khiến bàn tay chị em mình bị khô, dẫn đến nứt nẻ, da tay sẽ không còn đẹp nữa. Hơn nữa, thêm thành phần dưỡng da như thế này cũng rất thích hợp cho da tay của trẻ em. Vì vậy, đừng bỏ qua yếu tố này khi lựa chọn dung dịch sát khuẩn để sử dụng cho bạn và cả nhà nhé.

Vừa diệt khuẩn, vừa dưỡng ẩm cho da tay
Vừa diệt khuẩn, vừa dưỡng ẩm cho da tay

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu thấy trong bản thành phần có thêm Nano Bạc thì hãy lấy ngay đi nhé. Từng hạt ion Ag+ có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả mà cực kỳ nhanh, chúng sẽ bám chặt vào thành tế bào của vi khuẩn, sau đó xâm nhập tận sâu vào bên trong nó để chặn đứng quá trình sao chép mã. Nhờ khả năng này mà không lạ gì khi từ thời xa xưa, bạc đã được sử dụng rất nhiều trong mục đích kháng khuẩn. 

Sản phẩm của Sieusat GS có chứa Nano bạc
Sản phẩm của Sieusat GS có chứa Nano bạc

Nếu lọ dung dịch sát khuẩn mà bạn đang cầm trên tay có những chất này, thì bạn đã tìm đúng “tình yêu” rồi đó. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý mà Sieusat GS muốn gửi tới bạn. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé. 

2. Tại sao không nên mua dung dịch sát khuẩn tay có chứa methanol

Nếu trên bao bì có ghi cồn Methanol, thì bạn nên bỏ xuống ngay lập tức vì đây là một chất có thể gây ngộ độc cực mạnh cho chúng ta nếu vô tình nuốt phải hoặc dính lên vết thương, đôi khi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù đều là cồn, nhưng nếu Isopropyl và Ethanol dùng trong y tế, làm đẹp, thì cồn Methanol chỉ được sử như dung môi trong sản xuất công nghiệp như làm chất tẩy rửa, chất chống đông lạnh, hay trong xăng dầu…Tóm lại, hãy tránh xa methanol càng xa càng tốt nếu để bảo vệ mình và gia đình bạn nhé. 

Methanol - Hãy cẩn thận khi sử dụng
Methanol – Hãy cẩn thận khi sử dụng

3. Đập tan nỗi lo về methanol khi sử dụng gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS

Vì thành phần chính trong mỗi lọ gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS chính là ethanol nồng độ 70%, cực kỳ an toàn mà hiệu quả diệt khuẩn lại cao. Chưa hết, điểm nhấn của gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS đó là sự kết hợp đột phá giữa cồn ethanol và Nano Bạc, nhân đôi khả năng tiêu diệt hại khuẩn lên đến 99,99% chỉ sau 30 giây tiếp xúc. Gọi là đột phá cũng không ngoa, vì phần lớn các dung dịch sát khuẩn hiện nay hầu như rất ít loại có chứa Nano Bạc. 

Gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS, sự kết hợp 2 trong 1
Gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS, sự kết hợp 2 trong 1

Khi sử dụng gel diệt khuẩn Sieusat GS, không những giúp cho bạn có một bàn tay sạch sẽ, mà còn được mềm mại hơn. Hãy mua và cảm nhận sự tiện lợi được gói gọn trong một dung tích nhỏ này nhé. Khi đó bạn có thể mang dung dịch sát khuẩn Sieusat GS này đi bất cứ đâu và sử dụng bất cứ lúc nào mà bạn muốn

Tin bài khác

Vaccine ngừa COVID-19: Tiêm càng sớm càng tốt

Tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 ngày càng gia tăng khi học sinh đi học trực tiếp, chủng virus mới cũng liên tục “trẻ hóa” mở rộng phạm vi tấn công. Theo Bộ Y tế, trẻ khi mắc bệnh thường có triệu chứng nhẹ và hồi phục nhanh hơn người lớn. Tuy nhiên, các phụ huynh

Kháng thể đơn dòng phòng COVID-19 sắp được đưa về Việt Nam

Tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 ngày càng gia tăng khi học sinh đi học trực tiếp, chủng virus mới cũng liên tục “trẻ hóa” mở rộng phạm vi tấn công. Theo Bộ Y tế, trẻ khi mắc bệnh thường có triệu chứng nhẹ và hồi phục nhanh hơn người lớn. Tuy nhiên, các phụ huynh

Scroll to Top