Nước rửa tay như thế nào gọi là an toàn?

Share Post:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
chọn gel rửa tay

Theo như Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Mỹ (FDA) thì một chai nước rửa tay phải đảm bảo được ba yếu tố: Không chứa cồn gây độc hại, khả năng hoạt tính tốt và được chứng minh, kiểm nghiệm rõ ràng. Cộng với việc thời gian vừa qua, khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra và gây bệnh cho hàng triệu người trên toàn thế giới, nhu cầu sử dụng nước rửa tay của người dân cũng tăng mạnh. Ngoài những sản phẩm chất lượng, thì trên thị trường xuất hiện những chai nước rửa tay thuộc hàng nhái, chứa thành phần gây hại cho sức khỏe con người. Bạn hãy tiếp tục đọc bài viết của chúng tôi dưới đây hiểu rõ hơn đâu là nước rửa tay an toàn khi sử dụng.

Nước rửa tay - sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao trong thời gian gần đây
Nước rửa tay – sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao trong thời gian gần đây

Những loại cồn chuyên dụng cho nước rửa tay

Như bạn đã biết, cồn chính là thành phần chính trong bất kỳ loại nước rửa tay nào nhờ vào khả năng khử trùng. Bạn có thể thấy rất nhiều chai cồn rửa tay trong các bệnh viện, trung tâm y tế. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý nhé: Chỉ có duy nhất cồn EthanolIsopropyl mới được sử dụng trong nước rửa tay mà thôi. 

Cồn ethanol - thành phần chính trong nước rửa tay
Cồn ethanol – thành phần chính trong nước rửa tay

Khi nghe đến cồn Ethanol, có lẽ sẽ hơi xa lạ với chúng ta một chút nhưng nếu nói rượu mà người Việt chúng ta hay uống thì quá quen thuộc mà đúng không. Cồn (hay rượu) Ethanol được chưng cất và lên men từ ngũ cốc, gạo,… có màu trong suốt và ngoài là thành phần chính của nước rửa tay, thì đây cũng là chất tạo cồn trong các lon bia mà chúng ta hay uống đấy. 

Nước rửa tay có chứa cồn Ethanol 70% đảm bảo an toàn khi sử dụng
Nước rửa tay có chứa cồn Ethanol 70% đảm bảo an toàn khi sử dụng

Nước rửa tay có chứa cồn Ethanol 70% đảm bảo an toàn khi sử dụng

Cả cồn Ethanol và Isopropyl có khả năng diệt khuẩn khá hiệu quả. Chúng ta sẽ nói một chút về cơ chế kháng khuẩn của cồn Ethanol và Isopropyl. Khi tiếp xúc với vi khuẩn, chúng làm đông thành tế bào và tiếp tục xâm nhập sâu hơn vào bên trong vi sinh vật để ức chế, tiêu diệt. Có thể nói, tính ứng dụng của hai loại cồn này khá là cao, vì chúng còn được sử dụng trong mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân…

Tại sao không nên dùng ethanol tuyệt đối để rửa tay

Theo nghiên cứu, thì cồn Ethanol nồng độ 70% (tương đương tỷ lệ cồn và nước là 7:3) là hợp chất phù hợp nhất trong việc khử khuẩn nên được sử dụng rất nhiều trong những chai nước rửa tay. Vậy tại sao không phải là cồn tuyệt đối?

Sử dụng cồn Ethanol để tăng hiệu quả diệt khuẩn
Sử dụng cồn Ethanol để tăng hiệu quả diệt khuẩn

Cồn tuyệt đối hay còn gọi là cồn nguyên chất với nồng độ cồn là 100%.  Cồn nguyên chất làm đông thành tế bào của vi sinh vật quá nhanh, khi đó thành tế bào bị đóng băng có vai trò như tấm khiên, ngăn cồn đi sâu vào bên trong sinh vật. Như vậy, mặc dù chúng không hoạt động được nữa (chứ không chết) thì khi gặp điều kiện môi trường thuận lợi, vi khuẩn gây hại sẽ “sống” lại. Còn riêng về cồn 90%, thì tỉ lệ nước còn khá thấp, nên cồn dễ bị bốc hơi, về lâu dài khả năng diệt khuẩn sẽ không hiệu quả và so với còn 70% thì nó lại dễ gây kích ứng, ngứa rát cho da. Cho nên, khi bạn nhìn thấy trên bao bì của chai nước rửa tay có chữ “Ethanol 70%” thì đó chính là sản phẩm an toàn để sử dụng đó.  

Gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS, sự lựa chọn hàng đầu

Chuyên mục: Mua gì hôm nay?

Gel diệt khuẩn tay khô Sieusat chứa cồn Ethanol 70% nên có khả năng diệt khuẩn nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng chưa hết, điều đặc biệt mà hầu như rất ít các loại gel rửa tay làm được đó là gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS có chứa Nano Bạc. Khi bám vào vi sinh vật, Nano Bạc nhanh chóng chặn đứng quá trình phát triển của chúng. Hơn nữa, nhờ đặc tính ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn, nên khi kết hợp với Ethanol 70% giúp cho gel rửa tay của Sieusat GS tăng gấp hai lần khả năng diệt khuẩn so với các sản phẩm nước rửa tay khác trên thị trường. Thế nên, không có gì lạ khi gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS có khả năng bất hoạt tốt virus SARS-COV-2 sau 60 giây tiếp xúc và diệt 99,99 % các chủng hại khuẩn khác chỉ sau 30 giây tiếp xúc. Đây là kết quả đã được Viện Pasteur kiểm chứng và có thể nói đây là một trong những sản phẩm nên có trong nhà của bạn. 

Chai nhỏ 50mL tiện lợi khi mang theo
Chai nhỏ 50mL tiện lợi khi mang theo

Sieusat GS – Thương hiệu gel diệt khuẩn tay khô với công nghệ nano bạc, giúp bàn tya của bạnsạch mát, đánh bại vi rút. Hiện tại chúng tôi có nhiều mẫu mã, thiết kế phù hợp cho nhu cầu mang theo khi đi ra ngoài hoặc sử dụng trong nhà. Để mua và sử dụng cho bản thân cũng như gia đình, liên hệ với Sieusat GS qua số hotline: 1800 646899 để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc trước khi mua bạn nhé.

Tin bài khác

Vaccine ngừa COVID-19: Tiêm càng sớm càng tốt

Tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 ngày càng gia tăng khi học sinh đi học trực tiếp, chủng virus mới cũng liên tục “trẻ hóa” mở rộng phạm vi tấn công. Theo Bộ Y tế, trẻ khi mắc bệnh thường có triệu chứng nhẹ và hồi phục nhanh hơn người lớn. Tuy nhiên, các phụ huynh

Kháng thể đơn dòng phòng COVID-19 sắp được đưa về Việt Nam

Tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 ngày càng gia tăng khi học sinh đi học trực tiếp, chủng virus mới cũng liên tục “trẻ hóa” mở rộng phạm vi tấn công. Theo Bộ Y tế, trẻ khi mắc bệnh thường có triệu chứng nhẹ và hồi phục nhanh hơn người lớn. Tuy nhiên, các phụ huynh

Scroll to Top