Sử dụng xịt sát khuẩn tay an toàn cho bạn và cả nhà!

Share Post:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
xịt sát khuẩn tay

Thực tế cho thấy, xịt sát khuẩn tay đã trở thành một sản phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, sau khi đại dịch Covid-19 đi qua. Hiện nay, đây cũng là một phương pháp chăm sóc cơ thể được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế khuyến khích thực hiện thường xuyên. Sử dụng dung dịch để sát khuẩn tay là một cách tốt nhất để không nhiễm bệnh và lây lan cho cộng đồng.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng xịt sát khuẩn tay an toàn bạn nhé!

Sử dụng xịt sát khuẩn tay an toàn cho bạn và cả nhà!

Xịt sát khuẩn tay là thuốc 

FDA đã đánh giá xịt sát khuẩn tay là một sản phẩm y tế. Do đó, bạn chỉ nên mua những loại dung dịch sát khuẩn tay đã được Bộ Y tế cấp phép và được kiểm nghiệm rõ ràng. 

Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý về thành phần của các chai dung dịch sát khuẩn tay này. Vì chỉ có duy nhất hai loại cồn được chấp thuận sử dụng trong gel rửa tay. Đó là cồn ethylic (ethanol) và 2-propanol (isopropanol) với nồng độ tối thiểu là 60%. Nếu bạn thấy trên bao bì sản phẩm có ghi cồn methylic hoặc 1-propanol thì chắc chắn bạn đang cầm trên tay một lọ xịt sát khuẩn tay độc hại rồi đó.

Tác hại của cồn methylic

Cồn methylic và 1-propanol là độc hại, có thể gây tử vong nếu vô tình nuốt phải. Loại cồn này được dùng nhiều trong sản xuất xăng, gas, chất chống đông…Nói chung, cồn methylic chỉ được dùng trong công nghiệp, chứ không được chấp nhận dùng trong các mục đích vì sức khỏe. 

Vì vậy, nên đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng cũng như những mục cảnh báo đính kèm trên nhãn bao bì. Nếu vô tình cầm phải một lọ gel có chất độc hại, bạn hãy vứt nó vào thùng rác dành riêng để chứa chất thải độc. Bạn không nên đổ ra đất, xả xuống cống, hoặc trộn với các chất lỏng khác, như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu ai đó, hoặc sinh vật nào đó tiếp xúc phải. 

FDA đã đánh giá xịt sát khuẩn tay là một sản phẩm y tế

Giám sát bé khi tiếp xúc với xịt sát khuẩn tay

Dù là ai, bạn hay trẻ nhỏ trong nhà thì tuyệt đối không uống hoặc nuốt xịt sát khuẩn tay, đặc biệt là trẻ nhỏ mới biết đi. Vì chúng dễ bị thu hút bởi những mùi dễ chịu hoặc những chai get sát khuẩn có màu sắc rực rỡ.

Chỉ cần nuốt phải ngay cả một lượng nhỏ gel rửa tay cũng có thể khiến bé bị ngộ độc rượu. Hơn nữa, tránh để xịt sát khuẩn tay dây vào mắt bé. Chất cồn có trong sản phẩm có thể gây bỏng hoặc tổn thương lên lớp niêm mạc mắt. 

Vì vậy mà hầu như các chai xịt sát khuẩn tay đều có khuyến cáo nên để sản phẩm tránh xa tầm tay của trẻ. Nhưng nếu không may để gel sát khuẩn dính lên mặt, mắt, mũi, hãy rửa sạch bằng nước sạch càng sớm càng tốt và đi đến cơ sở y tế để thăm khám cho bé. 

Một điều nữa là hầu như các loại dung dịch sát khuẩn cho đôi bàn tay hiện nay đều chưa cồn ethanol 70%, một thành phần khá an toàn cho chúng ta. Khi sát khuẩn lên tay, cồn sẽ khô chỉ sau 20 – 30 giây. Thế nên, bạn không cần phải lo nếu sau khi rửa tay mà bé cầm miếng bánh và cắn một miếng nhé.  

Không nên tự làm xịt sát khuẩn tay tại nhà

FDA không khuyến nghị người tiêu dùng tự làm xịt sát khuẩn tay tại nhà. Nếu bạn thực hiện không đúng cách, tỉ lệ thành phần không chính xác thì kết quả cho ra xịt sát khuẩn tay có thể không hiệu quả – hoặc tệ hơn gây nguy hiểm đến sức khỏe. 

Đã có nhiều báo cáo về việc xịt sát khuẩn tay tự chế gây bỏng da. Vì thế, tốt nhất bạn nên ra hiệu thuốc, hoặc siêu thị để mua cho mình một chai gel có những thành phần an toàn mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Xịt sát khuẩn tay khá là dễ cháy, vì bản chất của chúng là cồn. Thế nên, bạn cần để xịt sát khuẩn tay tránh xa nguồn nhiệt lượng lớn như bên cạnh bếp hay gần ngọn lửa. Khi sử dụng xịt sát khuẩn tay, hãy xoa tay cho đến khi chúng cảm thấy khô hoàn toàn trước khi thực hiện các hoạt động có thể liên quan đến nhiệt, tia lửa, tĩnh điện.

An toàn sử dụng với gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS

Sieusat GS chính là một sản phẩm an toàn dành cho người tiêu dùng

Như đã giới thiệu ở trên, Sieusat GS chính là một sản phẩm an toàn dành cho người tiêu dùng, vì những lý do sau:

  • Ngoài ethanol 70%, Sieusat GS còn chứa thành phần diệt khuẩn hữu hiệu khác đó là nano bạc. Nano bạc từ thời xa xưa đến nay được xem là một chất khử trùng hiệu quả. Chỉ với một lượng nhỏ thôi là đã chứa hàng tỷ hạt nano bạc. Khi được ứng dụng trong dung dịch sát khuẩn tay, nano bạc đã có những biểu hiện cực kỳ tốt. Điển hình phải nói đến đó là khả năng chống khuẩn từ các loại bệnh cúm thông thường đến cả những loại bệnh nguy hiểm hơn như Covid-19.
  • Một lí do khác mà có thể sẽ khiến bạn yêu thích đó là trong từng sản phẩm sát khuẩn tay của Sieusat GS đều có chứa glycerin và vitamin E. Đây là hai thành phần quan trọng giúp nuôi dưỡng đôi bàn tay thêm mềm mại. Như thế, chỉ cần bạn có một chai gel diệt khuẩn tay khô Sieusat GS bên cạnh, bạn sẽ vừa làm sạch và vừa dưỡng ẩm cho tay mà không lo bất kì điều gì.

Trên đây là những gì thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng chúng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về dung dịch sát khuẩn. Để từ đó chọn lựa cho mình một loại sản phẩm phù hợp với bản thân. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm cũng như cách chăm sóc đôi bàn tay, hãy liên hệ với Sieusat GS để được tư vấn bạn nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/SieusatGS.sieusatkhuan 

Website: https://sieusatgs.vn/

sieusatgs

sieusatgs

Tin bài khác

Vaccine ngừa COVID-19: Tiêm càng sớm càng tốt

Tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 ngày càng gia tăng khi học sinh đi học trực tiếp, chủng virus mới cũng liên tục “trẻ hóa” mở rộng phạm vi tấn công. Theo Bộ Y tế, trẻ khi mắc bệnh thường có triệu chứng nhẹ và hồi phục nhanh hơn người lớn. Tuy nhiên, các phụ huynh

Kháng thể đơn dòng phòng COVID-19 sắp được đưa về Việt Nam

Tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 ngày càng gia tăng khi học sinh đi học trực tiếp, chủng virus mới cũng liên tục “trẻ hóa” mở rộng phạm vi tấn công. Theo Bộ Y tế, trẻ khi mắc bệnh thường có triệu chứng nhẹ và hồi phục nhanh hơn người lớn. Tuy nhiên, các phụ huynh

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top