Tại sao bạn không nên để nước diệt khuẩn tay lên da mặt?

Share Post:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
Nước rửa tay

Mặc dù chúng ta đều biết rằng, nước diệt khuẩn dành cho đôi bàn tay thực sự hiệu quả trong việc đẩy lùi vi sinh vật gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điểm chúng ta cần phải lưu tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Một trong số đó là liệu nước diệt khuẩn cho tay có an toàn cho làn da trên khuôn mặt của chúng ta hay không? Để có câu trả lời thỏa đáng nhất, hãy cùng SIEUSAT GS đi hết bài viết dưới đây nhé. 

Nước rửa tay vô cùng hiệu quả trong diệt khuẩn
Nước rửa tay vô cùng hiệu quả trong diệt khuẩn 

Nước diệt khuẩn tay sẽ làm khô làn da của bạn

Nước diệt khuẩn tay sẽ làm khô làn da của bạn
Nước diệt khuẩn tay sẽ làm khô làn da của bạn

Điều đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý đó là nước diệt khuẩn có thể khiến làn da trên khuôn mặt bị khô. Vì nơi đây vốn nhạy cảm hơn bất kì vùng da nào khác trên cơ thể. 

Hơn nữa, thành phần chủ yếu trong các sản phẩm diệt khuẩn là cồn. Thông thường là cồn ethanol hoặc isopropyl nồng độ tối thiểu 60%. Mặc dù chúng có tính chất diệt khuẩn hiệu quả như phá vỡ lớp lipid hoặc chất béo và thành tế bào, tiêu diệt một cách hiệu quả. 

Nhưng có một mặt trái của cồn đó là giảm độ ẩm trên da. Kết quả dẫn đến khô, nứt và rất nhiều kích ứng. Đôi khi còn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và có những tác động tiêu cực khác trên khuôn mặt của bạn. 

Do đó, hãy thật chú ý khi sử dụng nước diệt khuẩn tay bạn nhé. Nếu chẳng may bị dính dung dịch này lên trên da mặt, hãy nhanh chóng rửa với nước sạch. 

Nước diệt khuẩn tay khô sẽ tiêu diệt cả lợi khuẩn trên khuôn mặt của bạn

Ngoài các hại khuẩn là tác nhân gây nhiễm trùng, nổi mụn, thì trên khuôn mặt của chúng ta còn chứa những lợi khuẩn – giúp duy trì một làn da sáng bóng, mịn màng và khỏe mạnh. 

Mặc dù khả năng diệt sạch vi khuẩn, giúp bàn tay của chúng ta trở nên sạch sẽ hơn của nước rửa tay là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng chúng ta cũng nên chú ý rằng, vi khuẩn ở đây có thể hiểu bao gồm cả hại khuẩn lẫn lợi khuẩn. Vì vậy, nếu vô tình để nước sát khuẩn tay dính vào mặt, sẽ khiến làn da trên khuôn mặt dễ bị kích ứng hơn, từ đó nâng cao khả năng bị nhiễm trùng, gây nổi mụn, mẩn ngứa. Đây là một điều mà không bạn nữ nào mong muốn cả.

Nếu làn da trên khuôn mặt có nhiều bụi bẩn, mồ hôi, hoặc dầu, chúng ta nên rửa sạch với sữa rửa mặt cùng nước. Hãy tránh bôi hoặc để da mặt của chúng ta tiếp xúc với các chất không cần thiết nhé. 

Sử dụng nước diệt khuẩn an toàn 

Vẫn có cách sử dụng nước diệt khuẩn an toàn cho bạn 

Chúng ta hãy nhớ rằng, nước diệt khuẩn tay chưa từng được xem là chất khử trùng cho “bất cứ nơi nào khác trên cơ thể”. Đây chỉ dùng riêng biệt cho đôi bàn tay của chúng ta mà thôi. 

Vì bàn tay của chúng ta phải chạm vào tất cả mọi thứ ở tất cả các nơi trong suốt cả ngày dài, nên việc tiêu diệt virus và vi khuẩn trên đó là điều cần thiết, tốt cho sức khỏe của chúng ta. 

Mặc dù sẽ có một vài gây hại cho da mặt nếu lỡ chẳng may tiếp xúc phải với nước diệt khuẩn tay. Nhưng khi sử dụng, bạn chỉ cần cho một chút dung dịch vào lòng bàn tay, xoa đều và chờ khoảng 30 giây cho đến khi dung dịch khô, thì vẫn an toàn nếu chúng đưa tay lên vùng mặt của mình đó.

Hy vọng với những điều mà SIEUSAT GS chia sẻ trên đây, chúng ta đã biết cách sử dụng nước diệt khuẩn tay sao cho an toàn. Hãy rửa tay thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bạn thân và những người xung quanh bạn nhé. 

sieusatgs

sieusatgs

Tin bài khác

Vaccine ngừa COVID-19: Tiêm càng sớm càng tốt

Tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 ngày càng gia tăng khi học sinh đi học trực tiếp, chủng virus mới cũng liên tục “trẻ hóa” mở rộng phạm vi tấn công. Theo Bộ Y tế, trẻ khi mắc bệnh thường có triệu chứng nhẹ và hồi phục nhanh hơn người lớn. Tuy nhiên, các phụ huynh

Kháng thể đơn dòng phòng COVID-19 sắp được đưa về Việt Nam

Tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 ngày càng gia tăng khi học sinh đi học trực tiếp, chủng virus mới cũng liên tục “trẻ hóa” mở rộng phạm vi tấn công. Theo Bộ Y tế, trẻ khi mắc bệnh thường có triệu chứng nhẹ và hồi phục nhanh hơn người lớn. Tuy nhiên, các phụ huynh

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top