Thành phần giữ ẩm trong nước rửa tay khô là gì?

Share Post:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Khi tìm hiểu thành phần hóa học của nước rửa tay khô SIEUSAT GS, hẳn là bạn cũng nhận ra điểm khác biệt giữa sản phẩm chúng tôi và phần lớn các loại nước rửa tay khô khác trên thị trường hiện nay. 

Ở SIEUSAT GS, sau nhiều nghiên cứu và đánh giá chuyên sâu, chúng tôi đã đưa hoạt chất glycerin và vitamin E giúp giữ ẩm, dưỡng da vào trong bảng thành phần dung dịch sát khuẩn. Đây là một thành phần của nước rửa tay khô, có vai trò cần thiết và quan trọng, nhất là trong bối cảnh hiện nay chúng ta phải thường xuyên sát khuẩn tay. 

Chất giữ ẩm - Thành phần quan trọng của nước rửa tay khô
Chất giữ ẩm – Thành phần gel rửa tay quan trọng

Điều này tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hiệu quả tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh trên tay trong khi vẫn giữ gìn làn da bạn. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thành phần giữ ẩm trong nước rửa tay khô là gì và vai trò thực sự của nó.

Chất giữ ẩm là gì?

Theo định nghĩa, chất giữ ẩm là một chất hút ẩm được sử dụng để cấp nước hoặc cấp ẩm cho sản phẩm. Nó được sử dụng nhiều trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là mỹ phẩm, giúp duy trì và tăng độ ẩm cho tóc và da. 

Chất giữ ẩm rất ưa nước và hút nước bằng cách khóa nó vào bên trong hoặc bên dưới bề mặt của một vật. Tất cả các chất giữ ẩm đều có cấu hình và nhóm hydroxyl rất giống nhau, cho phép chất giữ ẩm tham gia vào liên kết hydro, giúp độ ẩm được giữ lại trong lớp biểu bì. Nhờ có độ ẩm, da đàn hồi hơn và khỏe mạnh hơn.

Thành phần giữ ẩm trong nước rửa tay khô là gì?

Trong nước rửa tay khô, hoạt chất giữ ẩm, dưỡng da thường được sử dụng là glycerin, vitamin E (Alpha-Tocopherol). 

Glycerin là một chất giữ ẩm xuất hiện tự nhiên trong da, giúp thẩm thấu vào da dễ dàng hơn. Glycerin có trong tất cả các lipid tự nhiên. Những lipid này thường được chia thành hai loại: động vật và thực vật. Glycerin được lấy từ những nguồn đó thông qua quá trình thủy phân. Glycerin cũng có thể được sản xuất tổng hợp.

Glycerin là một trong những chất đi đầu trong việc duy trì cấu trúc và vẻ ngoài khỏe mạnh của làn da và được mệnh danh là vua giữ ẩm. Khi nó tiếp xúc với da, nó giúp tạo ra một bong bóng bảo vệ, khóa và hấp thụ độ ẩm. Khi được thêm vào thành phần trong nước rửa tay, nó sẽ kết hợp và sử dụng cùng với chất giữ ẩm và làm mềm da khác như vitamin E, tác dụng của nó sẽ mạnh mẽ hơn.

Thành phần chính trong nước rửa tay khô của chúng tôi có cả hai thành phần này. Đó là lý do tại sao khi bạn sử dụng Gel diệt khuẩn tay khô SIEUSAT GS thường xuyên vẫn cảm thấy làn da luôn mềm mại.

Tầm quan trọng của thành phần giữ ẩm trong nước rửa tay khô

Mặc dù thành phần có trong nước rửa tay khô quan trọng nhất là cồn, nhưng khi nói đến việc bảo vệ và dưỡng da tay, chất giữ ẩm lại vô cùng quan trọng. Nếu không có chúng, việc sử dụng nước rửa tay thường xuyên và liên tục sẽ khiến tay bạn trở nên khô ráp, thậm chí tạo thành những vết nứt, gây chảy máu, trở thành nơi lý tưởng cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. 

Bởi lẽ khi dung dịch sát khuẩn tay tiếp xúc với da, nó sẽ tấn công vi khuẩn bằng cách phá vỡ thành tế bào. Trong quá trình này, các chất dinh dưỡng và dầu quan trọng sẽ bị loại bỏ khỏi da. 

Khi bổ sung chất giữ ẩm vào bảng thành phần của nước sát khuẩn, trong khi cồn tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, các hoạt chất này sẽ ngăn độ ẩm thoát ra ngoài. Sự kết hợp giữa khả năng tiêu diệt mạnh mẽ vi sinh vật của cồn và sự bảo vệ tối ưu của chất giữ ẩm tạo ra sự cân bằng. 

Mặc dù có các sản phẩm dưỡng ẩm hoặc lotion dưỡng da trên thị trường, nhưng nếu có một loại nước rửa tay khô tích hợp các thành phần này vào trong công thức thì việc sát khuẩn tay sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

sieusatgs

sieusatgs

Tin bài khác

nước rửa tay khô

4 Dấu hiệu bạn đang sử dụng gel rửa tay khô không tốt

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình có đang sử dụng gel rửa tay khô tốt không? Không phải tất cả các sản phẩm nước rửa tay đều như nhau, một số có thể chứa các thành phần không an toàn khiến tay bạn nói riêng và sức khỏe bạn nói chung còn tệ

chai nước rửa tay

Mua chai nước rửa tay 500mL dạng xịt tại SIEUSAT GS

Hiện nay, hầu như chúng ta luôn chuẩn bị một chai nước rửa tay trong túi xách để thuận tiện tiện việc sát khuẩn tay mỗi khi cần. Có thể nói, dù đại dịch đã dần qua đi, thì việc rửa tay với dung dịch sát khuẩn một cách thường xuyên đã trở thành một

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top