Thành phần Nano Bạc trong nước rửa tay khô có tác dụng gì?

Share Post:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
nước rửa tay khô

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hạt nano bạc có thể được sử dụng như một thành phần của nước rửa tay khô chứa cồn để tăng hiệu quả diệt khuẩn. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận cách thức hoạt động của các hạt nano bạc và hiệu quả của nó trong việc chống lại loại virus chết người này.

Thành phần Nano Bạc trong nước rửa tay khô giúp gia tăng hiệu quả diệt virus SARS-CoV-2
Thành phần Nano Bạc trong nước rửa tay khô giúp gia tăng hiệu quả diệt virus SARS-CoV-2

Thành phần Nano Bạc trong nước rửa tay khô là gì?

Nano bạc từ lâu đã được biết đến và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, công nghiệp thực phẩm, thiết bị điện tử, hóa mỹ phẩm và may mặc nhờ đặc tính kháng khuẩn cao của nó, giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus và các loại vi sinh vật khác. 

Khi sử dụng nước rửa tay khô có chứa thành phần nano bạc chà xát lên tay, hàng nghìn tỷ hạt bạc siêu nhỏ li ti này dễ dàng thấm qua thành và màng tế bào vi sinh vật, ngăn chúng sinh sôi, nhờ đó tiêu diệt chúng một cách hiệu quả. 

Đó là lý do tại sao Gel diệt khuẩn tay khô SIEUSAT GS đã bổ sung thành phần này vào công thức nước rửa tay khô của mình.

Thành phần Nano Bạc trong nước rửa tay khô tiêu diệt virus như thế nào?

Nano bạc trong nước rửa tay khô có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh và cả vi khuẩn gram âm và dương. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để ngăn ngừa sự phát triển của nhiều virus nguy hiểm như Ebola, SARS-CoV-2…

Khi dùng nước rửa tay khô có chứa nano bạc, từng hạt nhỏ li ti tiếp xúc với virus, nano bạc sẽ gây ra nhiều thay đổi về cấu trúc và hình thái. Hơn thế nữa, hạt nano bạc sẽ làm protein của vi rút bị cô đặc lại, làm ức chế sự nhân lên của vi sinh vật gây bệnh và tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Gel diệt khuẩn tay khô SIEUSAT GS kết hợp Cồn 70 độ và các hạt nano bạc
Gel diệt khuẩn tay khô SIEUSAT GS kết hợp Cồn 70 độ và các hạt nano bạc, có khả năng diệt 99,99% virus SARS-CoV-2, hiệu quả gấp hai lần so với các loại nước rửa tay chỉ chứa cồn.

Thành phần Nano Bạc trong nước rửa tay khô có tác hại gì không?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra vi sinh vật hầu như không có khả năng kháng lại nano bạc. Không như các loại thuốc kháng sinh bị hấp thụ trong quá trình diệt khuẩn, nano bạc hoạt động như chất xúc tác mà không bị hấp thụ.

Nhiều người lo ngại thành phần của nước rửa tay khô chứa nano bạc có thể gây hại cho sức khỏe. Tuy vậy, bạn biết không, nano bạc còn được ứng dụng để khử khuẩn trong nước uống. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố rằng: “Không cần thiết phải quy định giới hạn của nano bạc trong công nghệ xử lý nước và sự có mặt của ion bạc trong nước uống không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe con người”. 

Do đó, có thể nói nano bạc được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả. Hơn nữa, bạn chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ vừa đủ ở ngoài da để sát khuẩn tay nên hoàn toàn không hề đáng lo ngại. (Trong công thức của Gel diệt khuẩn tay khô SIEUSAT-GS chỉ sử dụng 0,001%.

Nước rửa tay khô chứa thành phần Nano Bạc nào tốt?

Nước rửa tay khô chứa thành phần Nano Bạc tốt là sản phẩm công thức kết hợp với cồn 70 độ. Như bạn đã biết, thành phần chính của nước rửa tay khô là cồn (ethanol hoặc isopropyl). Đây là thành phần sát khuẩn đã được WHO và các cơ quan y tế trên thế giới khuyến nghị sử dụng vì tính an toàn với sức khỏe và hiệu quả cao nhất đối với virus SARS-CoV-2. 

Tuy vậy, hiện nay có một số loại nước rửa tay khô không chứa cồn mà thay vào đó là thành phần sát khuẩn khác như benzalkonium chloride. Chính vì thế, bạn nên lưu ý tìm hiểu cẩn thận trước khi lựa chọn các sản phẩm này, dù cho trong công thức có chứa Nano Bạc nhưng thành phần chính lại không phải là cồn thì hiệu quả cũng không được đảm bảo.

Bên cạnh đó, không phải nước rửa tay khô nào chứa Nano Bạc cũng có khả năng tiêu diệt các biến chủng virus SARS-CoV-2. Hiệu quả diệt virus cần phải được kiểm nghiệm và đánh giá xác thực bởi cơ quan y tế có thẩm quyền, chẳng hạn như Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả đánh giá hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn và virus

Kết quả đánh giá hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn và virus SARS-CoV-2 của Gel diệt khuẩn tay khô SIEUSAT GS từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Được phát triển bởi Viện Kiểm nghiệm Thuốc Thành phố Hồ Chí Minh và kiểm nghiệm bởi Viện Pasteur, Gel rửa tay khô SIEUSAT GS được chứng minh có khả năng diệt 99,99% virus SARS-CoV-2 sau 60 giây tiếp xúc và diệt 99,99% các chủng vi khuẩn như S. typhi, E. coli, S. aureus, P. aeruginosa, S. flexneri, B. subtilis, C.albicans, M. tuberculosis sau 30 giây tiếp xúc.

Với thành phần diệt khuẩn nano bạc kết hợp với cồn 70 độ, SIEUSAT GS cho hiệu quả diệt khuẩn gấp hai lần so với các sản phẩm thông thường chỉ chứa cồn, không chỉ bảo vệ bạn trước nhiều tác nhân gây bệnh nguy hiểm mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ bị nhiễm và lây lan COVID-19.

Gel diệt khuẩn tay khô SIEUSAT GS
Gel diệt khuẩn tay khô SIEUSAT GS với đa dạng mẫu mã và nhiều dung tích khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu khách hàng.

SIEUSAT GS có nhiều dung tích và quy cách đóng gói. Từ chai 50ml, 60ml hoặc 90ml nhỏ gọn, tiện dụng, thích hợp mang theo khi bạn phải di chuyển nhiều, đến chai 500ml dùng trong gia đình, nơi công sở và cơ sở y tế. 

Hiện tại, sản phẩm nước rửa tay của SIEUSAT GS đang được bán tại website và các trang thương mại điện tử uy tín cũng như các nhà thuốc trên toàn quốc.

Dược sĩ Trần Quốc Phú

Dược sĩ Trần Quốc Phú

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM, từng làm việc tại AstraZeneca Pharmaceuticals, Dược sĩ Trần Quốc Phú có gần 10 năm kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao về dược liệu. Anh đã và đang công tác tại Gonsa ở vị trí chuyên viên nghiên cứu thuốc, từ đó đưa ra những giải pháp tối ưu để tạo ra các sản phẩm chất lượng phục vụ cộng đồng.

Tin bài khác

nước rửa tay khô

4 Dấu hiệu bạn đang sử dụng gel rửa tay khô không tốt

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình có đang sử dụng gel rửa tay khô tốt không? Không phải tất cả các sản phẩm nước rửa tay đều như nhau, một số có thể chứa các thành phần không an toàn khiến tay bạn nói riêng và sức khỏe bạn nói chung còn tệ

Thành phần giữ ẩm trong nước rửa tay khô là gì?

Khi tìm hiểu thành phần hóa học của nước rửa tay khô SIEUSAT GS, hẳn là bạn cũng nhận ra điểm khác biệt giữa sản phẩm chúng tôi và phần lớn các loại nước rửa tay khô khác trên thị trường hiện nay.  Ở SIEUSAT GS, sau nhiều nghiên cứu và đánh giá chuyên sâu,

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top